Những điều cần làm khi máy photocopy bị kẹt giấy

Nhiều lần bạn đang in thì bị kẹt giấy, trong khi có hàng tá công việc đang chờ bạn và bạn cũng không thể loay hoay với cái máy để chờ người sửa chữa tới. Siêu việt sẽ chỉ bạn vào mẹo đút túi xử lý giúp công việc trôi chảy hơn
Về chất lượng giấy

Chất lượng giấy in kém , bề mặt giấy in không được bằng phẳng , khi in ấn ở tốc độ cao hiện tượng máy photo bị kẹt giấy là điều không thể tránh khỏi.Vì vậy để tránh tình trạng kẹt giấy bạn nên sử dụng chất lượng giấy in tốt .
Cụm sấy ( lô sấy )
Cụm sấy là một thiết bị cực kỳ quan trọng trong máy photocopy , việc cụm sấy bị hỏng có thể gây ra tình trạng kẹt giấy trong máy photocopy
Cụm trống
Cụm trống là một thiết bị quan trọng được được cấu tạo từ màng mỏng, có tác dụng nhận mục rồi in ra giấy, việc rách lớp màng sẽ dẫn đến hiện tượng kẹt giấy trong máy in .
Cách khắc phục lỗi kẹt giấy trong máy photocopy
Khi nhận thấy tín hiệu cảnh báo máy photocoppy bị kẹt giấy ta cần xử lý theo các bước sau :
Bước 1 : Lấy toàn bộ giấy bị kẹt trong máy photocopy
Khi lấy giấy bị kẹt ra cần nhẹ tay , tránh gây hư hại đến các thiết bị trong máy photocopy
Bước 2 : Kiểm tra xem nguyên nhân kẹt giấy là do đâu : chất lượng giấy , Cụm sấy , Cụm trống .
Bước 3 : Khắc phục
– Nếu nguyên nhân là do chất lượng giấy: chúng ta có thể thay giấy có chất lượng tốt hơn, đặt lại giấy cho đều, kiểm tra xem giấy có bị cong gập hay không và in thử .
– Nếu nguyên nhân là do cụm sấy, cụm trống. Bạn có thể tự khắc phục sửa chữa hoặc gọi cho đơn vị sửa chữa máy photocopy
Trên đây là một số nguyên nhân khiến máy photo bị kẹt giấy , để xác định chính xác là do nguyên nhân nào , bạn cần kiểm tra tất cả các lỗi trên . Việc tháo và kiểm tra các bộ phận máy photo cần khéo léo để tránh làm hỏng các chức năng của linh kiện .

Bình Luận

bình luận