HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY IN CANON IP2770, MP237,MG3170, E500 LẮP HỆ THỐNG LIÊN TỤC

BƯỚC 1:
Gắn dây nguồn vào máy in. Bật nguồn, mở nắp trên máy lên hoặc mở nắp trước ra
Sau đó đợi vài giây cho carriage di chuyển ra giữa bụng máy. Lấy 2 hộp mực ra và tháo bỏ niêm phong của hộp mực trong máy 

BƯỚC 2:
Lắp mực vào lại và đậy nắp máy in xuống (đóng nắp trước đối với máy MG3170). Lúc này ta có thể in ấn bình thường.

Một số lưu ý khi sử dụng hệ thống mực in liên tục Canon CISS:

Khi sử dụng nên mở van khóa mực trên ống dẫn và mở 4 nút nhỏ trên hộp tiếp mực, nên đặt các hộp tiếp mực ngang với máy như hình vẽ. Tránh để cao quá hoặc thấp quá so với máy in.

 

 

  1. Nếu mực xuống 2 hộp mực không đều ( khi in sẽ bị lệch màu hay mất 1 vài màu chủ đạo nào đó như Hồng, Vàng hay Xanh chẳn hạn ). Ta khắc phục bằng cách dùng ống tiêm bơm cho mực xuống đều như hình vẽ :
  2. Nếu mực xuống quá nhiều dẫn đến tình trạng bị tràn mực, in lem mực ra giấy…Ta tiến hành cài lại nút đóng nhỏ ở các hộp chứa mực và khóa ống dẫn mực sau đó tiến hành dùng giấy thấm để thấm hết mực tràn ra máy.
  3. Trường hợp máy in ra có đủ các màu cơ bản nhưng bị sọc ngang. Ta có thể tiến hành trình Cleaning ( Start / Setting/ Devices and Printers/ Nhấp chuột phải vào máy in và chọn Propertices/ Maintenance/ Cleaning )
  4. Nếu sau một thời gian sử dụng, máy in báo lỗi không nhận mực E16, U162, U163 hoặc 4 đèn Cam

    Ta khắc phục bằng cách nhấn và giữ phím Stop/Reset hoặc Resum khoảng 30s. Lúc này máy in sẽ tiếp tục in và bỏ qua chế độ kiểm tra lượng mực.

  5. Nếu máy báo lỗi Check 5100, C000 hoặc 2 đèn Cam Ta mở nắp máy lên xem dây dẫn hệ thống CISS có bị kẹt hay không, có kẹt giấy không, nếu kẹt ta gỡ giấy kẹt ra và cân chỉnh lại dây cho hợp lý, sau đó tắt máy in và khởi động máy lại.
  6. Nếu máy báo lỗi U059, E05, P10 hoặc 5 đèn Cam : Đó là lỗi không nhận mực. Ta khắc phục bằng cách tháo mực ra vệ sinh lại tiếp xúc mực và gắn lại hoặc xem nút dẫn mực màu hồng có khớp vào chỗ trống ở carriage chưa ( hình 2-3)
  7. Nếu máy in vẫn báo không nhận mực thì đã đến lúc bạn cần thay 1 hộp mực mới.

Bình Luận

bình luận